Trang chủ / Tin mới / Đồng Tháp: Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp – nâng cao chất lượng cam, quýt

Đồng Tháp: Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp – nâng cao chất lượng cam, quýt

Đó là chủ đề buổi truyền thông môi trường do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Làm vườn Tỉnh tổ chức vào ngày 6/6/2017 tại Uỷ ban nhân dân xã Định An, huyện Lấp Vò.

Tại buổi tuyên truyền, Thạc sĩ Huỳnh Thị Kim Phượng, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp trình bày tình hình ô nhiễm môi trường, sự biến đổi của khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Đồng thời, đưa ra những giải pháp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thạc sĩ Nguyễn Phước Tuyên, nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp báo cáo giải pháp nâng cao chất lượng cam, quýt. Trong đó, đặc biệt chú ý một số biện pháp phòng chống khô đầu cuống, khô đầu múi, hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng, cách phân biệt phân hữu cơ chất lượng, khắc phục suy thoái đất, tình trạng nhiễm khuẩn và các bệnh trên cây trồng.

Ông Bùi Hữu Soi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật khuyến khích bà con nhà vườn canh tác theo hướng an toàn (GAP). Đó là một phương pháp hiệu quả vừa bảo vệ môi trường, vừa tạo ra sản phẩm chất lượng, giá trị cao lại an toàn cho người sản xuất và người sử dụng; hướng đến một nền nông nghiệp an toàn và bền vững. 

 
Tác giả bài viết: Tường Vi
Nguồn: Vusta.vn

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn