Trang chủ / Tin mới / Tăng cường năng lực thiết kế dự án quản lý bền vững biển và vùng ven biển

Tăng cường năng lực thiết kế dự án quản lý bền vững biển và vùng ven biển

 
Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ TN&MT) phát biểu tại hội thảo
 
Ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trường Đại học Grffith (Australia) đã tổ chức hội thảo Chính sách quản lý bền vững biển và vùng ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Hai bên đã giới thiệu 3 đề xuất dự án trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo năm 2018.

Theo ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ TN&MT), Chương trình nâng cao năng lực quản lý bền vững biển và vùng ven biển do Chính phủ Australia hỗ trợ Việt Nam trong 3 năm (2018 – 2020). Mỗi năm sẽ có 3 đoàn, mỗi đoàn 15 thành viên là cán bộ Bộ TN&MT, Sở TN&MT các địa phương có biển sang Australia học tập thiết kế, xây dựng đề xuất dự án. Các khóa tập huấn này sẽ giúp tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ địa phương, đồng thời, đưa ra sản phẩm là các đề xuất dự án phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Tại Hội thảo, Sở TN&MT Hải Phòng đã giới thiệu đề xuất dự án “Lập kế hoạch sử dụng đáp ứng phó với BĐKH cho huyện Tiên Lãng, Hải Phòng”; Sở TN&MT Thái Bình giới thiệu đề xuất dự án “Bảo tồn đất ngập nước và sinh cảnh liên kết tại huyện Thái Thụy, Thái Bình, Việt Nam”; Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT” giới thiệu đề xuất dự án “Xung đột môi trường trong quản lý các khu vực biển tại tỉnh Quảng Nam”.

TS Marcello Sano, Quản lý Chương trình (Đại học Grffith) giới thiệu về Chương trình nâng cao năng lực quản lý bền vững biển và vùng ven biển

Đại diện các trường đại học, các viện nghiên cứu, tổ chức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam tham dự hội thảo đã cùng trao đổi, thảo luận với đại diện Trường Đại học Grffith về các nội dung về khóa tập huấn và các kết quả đạt được. Theo TS Marcello Sano, Quản lý Chương trình (Đại học Grffith), 2 bên sẽ rút kinh nghiệm từ kết quả khóa tập huấn năm nay để xây dựng chương trình hợp tác trong 2 năm tới. Chúng tôi cũng sẽ xem xét việc triển khai tập huấn tại Việt Nam, tăng cường tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng địa phương để nắm bắt nhu cầu của người dân. Đây là yếu tố quan trọng để thiết kế đề xuất dự án có chất lượng cao và thuyết phục các nhà đầu tư.

Nguồn: monre.gov.vn

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn